TẤT-TẦN-TẬT VỀ GÀU VÀ THÀNH PHẦN HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ ĐÁNH BAY GÀU MÀ BẠN NÊN BIẾT

Gàu là tình trạng rất phổ biến, đặc trưng và dễ bắt gặp. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng gàu khiến không ít người khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp. Để giải quyết tình trạng này, hãy cùng Selsun tìm hiểu nguyên nhân và thành phần hiệu quả nhất để “say bye” với tình trạng gàu dai dẳng nhé.

1. Gàu là gì ?

Gàu là tình trạng rối loạn da đầu phổ biến, biểu hiện bằng việc tế bào chết trên da đầu bong tróc nhiều hơn so với bình thường. Ở người bị gàu, số lượng tế bào chết bong tróc mỗi ngày nhiều gấp hai lần. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra gàu?

2. Một số nguyên nhân khiến da đầu sinh ra gàu

Trên thực tế, có hai yếu tố dẫn đến việc da đầu sinh ra gàu:

  • Yếu tố ngoại sinh: Ít gội đầu, tóc và da đầu tiếp xúc với hóa chất tạo kiểu quá nhiều, ảnh hưởng bởi thời tiết khiến da đầu yếu, rút ngắn thời gian thay thế giữa tế bào da cũ và mới khiến gàu xuất hiện. *
  • Yếu tố nội sinh: Vi nấm Malassezia là thủ phạm chính khiến da đầu bị gàu và ngứa dai dẳng. Thông thường vi nấm vẫn tồn tại trên da đầu và không gây hại. Tuy nhiên mật độ có thể tăng gấp hai lần ở da đầu bị gàu, gây viêm ngứa, kích thích tế bào sừng trên da dầu tạo nên gàu hoặc nấm da đầu.

3. Những sai lầm dễ mắc phải khi cố loại bỏ gàu

Khi bị gàu, ai cũng mong muốn nhanh chóng chấm dứt những rắc rối khó chịu do gàu gây ra, tuy nhiên một số hiểu lầm có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

– Gội đầu thường xuyên và mạnh

– Sử dụng dầu gội thông thường để mong chấm dứt tình trạng gàu.

– Dừng dùng dầu gội chuyên dành cho da đầu gàu khi đã hết gàu. Những sai lầm vô tình này khiến da đầu tiết nhiều dầu và kích thích sản sinh ra nhiều gàu hơn, từ đó tình trạng ngày càng nặng và trở nên khó xử lý.

4. Cách loại sạch gàu hiệu quả, an toàn bạn nên biết

Dầu gội sạch gàu Selsun có chứa Selenium Sulfide – “khắc tinh” của vi nấm gây gàu Malassezia với công thức đột phá mang đến hiệu quả toàn diện nhưng vẫn dịu nhẹ, lành tính giúp loại bỏ gàu, giảm ngứa hiệu quả, an toàn sử dụng lâu dài. Hơn nữa, Selsun còn có dầu xả dành cho tóc gàu chứa công thức đặc biệt tăng cường hoạt chất hỗ trợ bảo vệ tóc khỏi gàu, ngăn không cho gây gàu mà vẫn luôn suôn mượt, mềm mại.

<Nguồn: Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng – Bác sĩ Da Liễu, Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng>