MUỐN ĐÁNH BAY GÀU, PHẢI LÀM SAO?

Hiện tại, hơn 50% dân số đã và đang bị tình trạng gàu đeo bám và phải chịu đựng cơn ngứa da đầu dai dẳng. Điều này khiến người mắc phải tình trạng này  cảm thấy tự ti trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Đã đến lúc chúng ta cần chấm dứt tình trạng này để lấy lại mái tóc khỏe mạnh cùng sự tự tin vốn có. Bài viết sau đây sẽ bật mí những phương pháp hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng nói tạm biệt với tình trạng gàu dai dẳng bấy lâu nay.

1. Gàu xuất hiện và tồn tại như thế nào?

Về cơ bản, gàu và tế bào chết là một, cứ khoảng 28 ngày, các tế bào cũ sẽ bong ra để các tế bào mới phát triển, tình trạng này không gây khó chịu hay ửng đỏ da đầu. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khác khiến các tế bào này bong tróc nhiều và nhanh hơn bình thường, gây nên tình trạng vảy màu trắng bám trên da đầu và vương trên tóc, đó chính là gàu. 

Thông thường, chỉ cần dùng dầu gội có tính năng làm sạch tốt là có thể loại bỏ được tế bào chết dư thừa và sạch gàu. Tuy nhiên khi môi trường da đầu trở nên mất cân bằng: thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, khiến vi nấm Malassezia phát triển mạnh mẽ hơn, gây nên tình trạng gàu dai dẳng.

2. Tại sao bạn cần một loại dầu gội chuyên biệt cho tóc gàu?

Các loại dầu gội thông thường trên thị trường có thể làm giảm giảm vảy gàu trông thấy nhưng không thể loại bỏ vi nấm Malassezia – “thủ phạm” chính gây nên tình trạng gàu dai dẳng. Vì thế, khi bị gàu, chúng ta cần sử dụng dầu gội chuyên biệt cho tình trạng gàu để hạn chế sự phát triển bất thường của vi nấm Malassezia, đồng thời ngăn ngừa các triệu chứng của gàu quay lại

3. Selsun – Thương hiệu dầu gội hiệu quả, an toàn và lành tính cho tình trạng gàu dai dẳng

Selsun là dầu gội chống gàu có công thức đột phá với 1,8% Selenium Sulfide, hiệu quả vượt trội trong việc giúp ngăn ngừa nấm gây gàu, làm sạch tóc và da đầu nhờ cơ chế tác động toàn diện khi:

– Hỗ trợ làm sạch vi nấm gây gàu Malassezia – nguyên nhân chính gây gàu dai dẳng

– Hỗ trợ làm sạch gàu vảy gàu, hạn chế hình thành vảy gàu

– Hỗ trợ cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

Bên cạnh đó, với thành phần Dipotassium Glycyrrhizate chiết xuất từ rễ cây cam thảo, dầu gội Selsun được chứng minh an toàn và hiệu quả không chỉ trong việc loại sạch gàu, ức chế bã nhờn, ức chế sự phát triển bất thường của vi nấm Malassezia mà còn hình thành màng bảo vệ, ngăn không cho gàu quay trở lại. Ngoài ra, nhờ bổ sung Polyquaternium-73, kết hợp cùng Dimethicone và Tab-2V Selsun cho tóc thêm suôn mượt, mềm mại. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng 5-10ml cho 1 lần gội, để 2-3 phút cho dầu gội thấm sâu vào da đầu, sau đó xả sạch với nước. Bạn có thể dùng 2 lần/1 tuần đến khi hết gàu và dùng 1 lần/1 tuần để ngăn ngừa tình trạng tái phát trở lại.

_______________________________