GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG VIÊM DA TIẾT BÃ DA ĐẦU VÀ GÀU DAI DẲNG HIỆU QUẢ, AN TOÀN

Viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng là tình trạng thường gặp về da, một trong các nguyên nhân phổ biến thường gặp phải là do vi nấm Malassezia. Loại vi nấm luôn tồn tại trên da đầu và không gây hại, nhưng chúng sẽ phát triển mạnh mẽ, gây viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng khi gặp các điều kiện thuận lợi. Trước khi tình trạng trở nên khó điều trị hơn, chúng ta hoàn toàn có thể xử lý và ngăn chặn một cách hiệu quả, lành tính và an toàn ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Các đối tượng dễ mắc viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng

Trên thực tế, viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng là tình trạng bệnh rất phổ biến và có thể xảy ra với bất kỳ ai, đặc biệt là:

– Những người sở hữu da đầu dầu: lượng dầu trên da đầu sẽ dễ kích thích hoạt động của nấm men và làm bùng phát bệnh.

– Những người có bệnh di truyền: nếu cha mẹ bị bệnh này thì con cái sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

– Những người sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, có nhiều bụi bẩn.

– Những người không vệ sinh da đầu thường xuyên.

– Những người đang ở độ tuổi dậy thì, rối loạn nội tiết tố hoặc căng thẳng kéo dài.

2. Thói quen hỗ trợ chấm dứt tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng hiệu quả

Khi da đầu gặp vấn đề, cần phải chấm dứt tình trạng này nhanh nhất có thể. Tuy nhiên để quá trình này được diễn ra một cách tốt nhất, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

– Gội đầu bằng nước có nhiệt độ vừa phải. Vì nếu dùng nước lạnh, lượng dầu, mồ hôi và bụi bẩn trên da đầu sẽ không được làm sạch; ngược lại, nước quá nóng sẽ khiến da đầu bị khô, bong tróc.

– Không gãi để tránh làm tổn thương da đầu.

– Hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc để giúp da đầu không bị khô, dễ gây ra gàu và trở nặng thành nấm da đầu.

– Đảm bảo chế độ ăn uống có nhiều rau xanh, thực phẩm giàu vitamin B, protein và axit béo, vv.

Những biện pháp này giúp việc loại bỏ, ngăn ngừa và tránh tái phát bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng này hoàn toàn. Vậy phải làm sao để loại bỏ triệt để viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng?

3. Cách chấm dứt viêm da tiết bã da dầu và gàu dai dẳng do vi nấm Malassezia tại nhà:

Để chấm dứt tình trạng viêm da tiết bã da đầu và gàu dai dẳng, bạn cần một loại dầu gội chuyên biệt cho tình trạng gàu với thành phần Selenium Sulfide giúp ngăn ngừa nấm gây gàu Malassezia, làm sạch vảy nấm và tái tạo tế bào da đầu. Hiện nay Selsun có hai dón sản phẩm bao gồm dầu gội trị gàu Selsun với 1.8% Selenium Sulfide và dầu gội chống gàu Selsun với 1% Selenium Sulfide phù hợp cho từng tình trạng da đấu. Với tình trạng nhẹ và trung bình bạn có thể lựa chọn Dầu gội chống gàu Selsun với công thức đột phá mang đến hiệu quả toàn diện nhưng vẫn nhẹ dịu, lành tính giúp loại bỏ gàu. Với tình trạng gàu nặng, viêm da tiết bã, bạn có thể tham khảo Dầu gội trị gàu Selsun 1.8% hỗ trợ chấm dứt viêm da tiết bã, giảm ngứa hiệu quả và an toàn khi sử dụng lâu dài.

———————————————————