BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA KHI BỊ LANG BEN

Lang ben là tình trạng xuất hiện những vùng da sáng màu, thường lan rộng trong môi trường nóng ẩm và dễ lây qua nhiều người khi tiếp xúc hoặc dùng chung quần áo, khăn tắm khiến người bệnh mất tự tin về vẻ bề ngoài. Dù lang ben không khó để cải thiện tình trạng hiệu quả nhưng bệnh rất dễ tái lại nếu không được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết các dấu hiệu từ sớm và chủ động chăm sóc da, hạn chế nhiễm nấm nhờ các phương pháp được đề cập trong bài viết sau.

1.   Triệu chứng của lang ben:

Khi nhiễm lang ben, bề mặt da sẽ xuất hiện những đốm sáng màu. Ban đầu chỉ là 1 đến 2 đốm nhỏ, sau đó nhanh chóng lan rộng sang vùng da khác nếu không được điều trị kịp thời. Khi những đốm sáng màu phát triển thành mảng rộng, chiếm diện tích đáng kể và rõ rệt trên da, người bệnh cũng bắt đầu trở nên tự ti hơn trong giao tiếp do sắc tố da không đều hay thậm chí còn bị ngứa hoặc tróc vảy.

2.   Một số phương pháp chăm sóc cơ thể khi bị nhiễm lang ben:

Ai cũng muốn nhanh chóng chấm dứt những vấn đề khó chịu do tình trạng lang ben gây ra, nhưng đôi khi lại vô tình khiến bệnh trở nặng do những hiểu lầm và sai sót trong cách chăm sóc.  Vì thế, những phương pháp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vùng da nhiễm nấm lang ben đúng cách và hiệu quả.

– Tránh để da tiếp xúc trực tiếp với môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc môi trường nóng ẩm.

– Khi thời tiết nắng nóng, nên mặc quần áo thông thoáng, mỏng và thấm mồ hôi tốt.

– Thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác là một cách hữu hiệu để tránh lây lan nấm lang ben.

– Thường xuyên giặt giũ, phơi khô quần áo, chăn màn dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy thật khô để diệt nấm.

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là chất kẽm và vitamin để tăng cường sức đề kháng, giúp da khỏe mạnh hơn.

– Bổ sung sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể phù hợp, các sản phẩm chuyên biệt để hạn chế tình trạng lang ben tái phát trở lại.

3.   Cách loại bỏ dứt điểm và tránh tái phát nấm lang ben

Những phương pháp trên sẽ giúp bạn chăm sóc da đúng cách và hạn chế sự lây lan khi bị nhiễm lang ben. Tuy nhiên để loại bỏ vi nấm lang ben triệt để cũng như  và ngăn chặn bệnh tái phát, người mắc phải tình trạng này cần đến thăm khám và nhận chỉ dẫn từ các bác sĩ da liễu.

Bên cạnh đó, việc dùng thêm những sản phẩm hỗ trợ giúp ức chế sự phát triển của men nấm, loại bỏ nấm và nguy cơ tái nhiễm sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng thêm sữa tắm Selsun Fungi Shower có chứa thành phần Miconazole Nitrate giúp kháng nấm, giải quyết tình trạng nấm da hiệu quả và phòng ngừa các biểu hiện trở lại. Ngoài ra, thành phần Dipotassium Glycyrrhizate có chứa trong sản phẩm cũng hỗ trợ giảm tình trạng viêm và ngứa. Bạn nên dùng thường xuyên để bảo vệ da một cách tối ưu và ngăn ngừa tình trạng lang ben quay trở lại.