HỆ QUẢ CỦA BỆNH VIÊM DA TIẾT BÃ DA ĐẦU

viemdatietba.com thuoc tri gau selsun

Viêm da tiết bã da đầu là một bệnh lý phổ biến do rối loạn da ở da đầu gây nên. Bệnh thường xảy ra từ từ và gây ra nhiều vảy gàu, mẩn đỏ khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, bứt rứt. Thậm chí, về lâu dài có thể gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Cảm giác khó chịu do ngứa và gàu

Một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh là xuất hiện nhiều vảy gàu màu trắng trên da đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, chủ yếu là sự tồn tại quá lâu của vi nấm trong môi trường thuận lợi khiến da đầu ngày càng suy yếu. Kéo theo đó, những mảng gàu trên da đầu không chỉ khiến người mắc phải cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn mất tự tin khi xuất hiện trước người khác.
Kết quả hình ảnh cho Cảm giác khó chịu do ngứa và gàu
Tóc rụng dần và có thể gây tình trạng hói
Viêm da tiết bã là căn bệnh về da đầu phổ biến ở cả nam và nữ. Rụng tóc, thậm chí hói đầu là hệ quả cực kì nguy hiểm của bệnh viêm da tiết bã da đầu mà mọi người cần chú ý. Lý do là việc da đầu tích tụ quá nhiều bã nhờn liên tục trong một thời gian dài khiến gàu, vảy trắng xuất hiện. Sự xuất hiện này khiến không khí đến chân tóc không lưu thông được, hạn chế khả năng hô hấp của tóc, dẫn đến chân tóc cũng như da đầu bị yếu. Từ đó dẫn đến tình trạng rụng tóc. Về lâu dài nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng hói đầu.
 

Mất tự tin trong giao tiếp

Không ai có thể thoải mái tự tin với một mái tóc đầy gàu kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Đó còn chưa kể đến tình trạng gàu và bã nhờn khiến người mắc phải trông rất mất thẩm mỹ, đặc biệt với phụ nữ. Đây cũng là một trong những hệ quả ‘’thầm kín’’ khiến nhiều người mắc bệnh viêm da tiết bã mong muốn tìm ra một phương pháp điều trị càng sớm càng tốt.
 

Điều trị viêm da tiết bã không đúng cách

Gàu, ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin, kém thẩm mỹ… là hàng loạt những hệ quả của bệnh, tuy nhiên, nhiều người vì quá nôn nóng trong điều trị mà vô tình khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn do áp dụng các phương pháp không phù hợp với cơ địa. Một số hậu quả không mong muốn có thể xảy ra như da đầu bị nhiễm trùng, đóng vảy cứng, đau nhức, xuất hiện mủ… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về nguyên nhân, biểu hiện, tình trạng cụ thể của mình… mà lựa chọn hình thức điều trị phù hợp.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ