Chế độ sinh hoạt để khắc phục và điều trị viêm da tiết bã ở da đầu

viemdatietba.com viem da tiet ba

Viêm da tiết bã da đầu là vấn đề thường gặp ở phái đẹp. Nó khiến người mắc phải cảm thấy khó chịu mà biểu hiện chính là sự xuất hiện của gàu và ngứa da đầu. 
Bên cạnh việc dùng thuốc trị liệu thì việc cân bằng chế độ sinh hoạt đúng đắn giúp bạn giảm thiểu tới 80% các dấu hiệu của bệnh.

Không dùng loại dầu gội có chất tẩy mạnh trên da đầu
Viêm da tiết bã ở da đầu là do da đầu tiết quá nhiều bã nhờn gây bít tắc, dẫn đến sự xuất hiện của gàu và tình trạng ngứa da đầu. Bệnh này không có hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin. Da đầu cũng là vùng da nhạy cảm trên cơ thể, vì thế khi có những biểu hiện gàu và ngứa da đầu, bạn không nên để da đầu tiếp xúc với các loại dầu gội có chất tẩy mạnh, điều này sẽ gây hại cho da đầu đồng thời làm tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn.

Tránh gãi đầu
Khi bị ngứa da đầu, theo quán tính chúng ta thường đưa tay lên gãi để giảm cảm giác ngứa. Nhưng với người đang mắc viêm da tiết bã thì tuyệt đối tránh điều này vì đây chỉ là giải pháp tạm thời và sau đó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho da, khiến da đầu bị bong tróc, trầy xước dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn.

 

Vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên
Nấm mốc, mùi ẩm, mồ hôi luôn tiềm ẩn bên trong mũ bảo hiểm lâu ngày không được vệ sinh. Bạn nên mua bộ chuyên dụng vệ sinh mũ bảo hiểm hoặc thường xuyên giặt miếng lót, phơi mũ ra ngoài nắng hoặc dùng máy sấy giúp sấy khô toàn bộ dây và lớp trong của mũ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa kích ứng da đầu nặng hơn. Tuyệt đối tránh đội nón bảo hiểm khi tóc còn đang ẩm hoặc ướt, để ngăn hình thành vi nấm gây bệnh viêm da tiết bã trầm trọng.
Sử dụng dầu gội đầu phù hợp
Ngoài yếu tố di truyền và sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể thì nguyên nhân hàng đầu gây nên các vấn đề về da đầu là do sử dụng dầu gội không phù hợp. Lý do đơn giản là chúng ta gội đầu thường xuyên 3-4 lần mỗi tuần, những hóa chất không phù hợp tác động lên da đầu là nguyên nhân để nấm, vi khuẩn hoạt động mạnh, hình thành nên bệnh.

Vì thế, khi bị viêm da tiết bã ở da đầu, hãy chọn những loại dầu gội đặc trị gàu và kiểm soát bã nhờn để khắc phục vấn đề này mà không cân dùng đến thuốc. 
Dầu gội Selsun với Selenium Sulfide có tác dụng tìm và diệt hoàn toàn nấm gây gàu, ức chế tăng sinh quá mức tế bào sừng và cân bằng bã nhờn, 
mang lại hiệu quả trị gàu vượt trội hơn các phương pháp chống nấm phổ rộng thông thường.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ