CÁC CĂN BỆNH THƯỜNG BỊ LẦM TƯỞNG LÀ VIÊM DA TIẾT BÃ DA ĐẦU

viemdatietba.com viem da tiet ba

Viêm da tiết bã da đầu là loại bệnh về da đầu với những triệu chứng phổ biến như gàu, vảy trắng, ngứa ngáy, khó chịu… Những biểu hiện này cũng rất gần với một số căn bệnh ngoài da khác khiến nhiều người lầm tưởng là viêm da tiết bã da đầu.

1.Biểu hiện của bệnh viêm da tiết bã?

Biểu hiện rõ nhất của bệnh là sự gia tăng bã nhờn, tạo điều kiện cho vi nấm gây gàu phát triển dẫn đến hình thành các mảng gàu, vảy trắng lớn trên da đầu. Nguyên nhân gây bệnh là do: rối loạn nội tiết tố, di truyền, vệ sinh da đầu không sạch, lạm dụng mỹ phẩm, tác dụng phụ của thuốc tây… Nếu da đầu đột ngột xuất hiện gàu kèm theo triệu chứng rụng tóc thường xuyên thì bạn nên tìm nguyên nhân chính xác để điều trị đúng, không để vi nấm có cơ hội gây bệnh kéo dài. Tuy bệnh không nguy hiểm nhưng khiến người bệnh cảm thấy rất ngứa ngáy và bức rức, giảm khả năng tập trung gây ra các ảnh hưởng khác đến đời sống.
 
viêm da tiết bã

2. Một số bệnh có triệu chứng rất gần với viêm da tiết bã

Viêm da dị ứng: là tình trạng tổn thương da chủ yếu do dị ứng thời tiết, thức ăn…với biểu hiện chủ yếu là da đầu xuất hiện những nốt mẩn đỏ hình tròn, rỉ nước, da khô ráp, về lâu có thể bị đóng vảy. Thông thường, viêm da dị ứng sẽ hết sau một thời gian ngắn điều trị, không kèm theo nhiều hệ quả nghiêm trọng như rụng tóc hay hói đầu.
viêm da tiết bã

Bệnh vẩy nến: khá lành tính, chỉ là bệnh ngoài da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến người bệnh xuống tinh thần nặng nề. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bệnh này nhờ những dấu hiệu dễ thấy bằng mắt thường như da đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ, các vảy trắng dày và sần sùi ngày càng nhiều…Khiến nhiều người lầm tưởng rằng các vảy trắng này chính là gàu – biểu hiện của bệnh viêm da tiết bã.

Nấm da đầu: đây là căn bệnh phổ biến về da đầu, với biểu hiện như gàu, nổi mụn, ngứa ngáy, rụng tóc… Nấm da đầu thường xuất hiện thành từng mảng lớn trên da đầu, vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến người bệnh vô cùng khó chịu.


3. Điều trị

 
Việc sử dụng phù hợp và thường xuyên các sản phẩm đặc trị chuyên biệt cho tóc và da đầu có thể giúp bạn kiểm soát được tình trạng bệnh. Thị trường hiện có dầu gội Selsun là loại đặc trị gàu, làm sạch vảy nấm, trị dứt điểm ngứa da đầu. Đặc biệt, dầu gội Selsun được ứng dụng thành phần Selenium Sulfide – thành phần hiệu quả trong việc điều trị gàu đã được kiểm chứng về mức độ an toàn.
viêm da tiết bã
 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ