Các thói quen không tốt cần tránh nếu không muốn mắc viêm da tiết bã da đầu

selsun.com.vn viem da tiet ba

Những thói quen nhỏ đôi khi cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên da đầu của bạn. Vì thế, chỉ cần khắc phục được những thói quen này bạn sẽ hạn chế được các bệnh lý liên quan đến da đầu như viêm da tiết bã.


Lười vệ sinh tóc
Viêm da tiết bã ở da đầu hình thành là do sự tích tụ bã nhờn, bụi bẩn khiến da đầu bạn bị viêm nhiễm, dẫn đến gàu và ngứa da đầu. Trên da đầu chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm chờ điều kiện thuận lợi như da đầu bẩn do lười vệ sinh tóc để sinh sôi và phát triển, gây gàu và ngứa da đầu. Vì thế, để hạn chế tình trạng này, điều quan trọng trước tiên là bạn phải giữ được mái tóc luôn luôn sạch sẽ để nấm và vi khuẩn không có cơ hội hoạt động.

Nếu thấy đầu có biểu hiện ngứa và tóc bết dính chính là lúc bạn nên gội đầu, trung bình mỗi tuần khoảng 3-4 lần. Sau khi gội, hãy dùng khăn bông mềm thấm khô rồi mới dùng đến máy sấy hoặc quạt để làm khô hoàn toàn nhé.
 
Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc
Dùng quá nhiều dầu xả, kem dưỡng tóc là nguyên nhân khiến tóc nhanh bị bết dính và vô tình ‘’tiếp tay’’ cho những bệnh về da đầu xuất hiện. Viêm da tiết bã cũng là một trong những bệnh lý về da đầu như vậy. Do đó, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để bảo vệ độ ẩm cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế tình trạng ép, uốn, nhuộm để bảo vệ tình trạng tóc. Tốt nhất chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần mỗi năm.

Vấn đề tâm lý và chế độ dinh dưỡng
Không thể phủ nhận tâm lý căng thẳng, lo lắng sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề về cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng nhiều dầu mỡ, sử dụng chất kích thích, rượu bia, đồ ăn nhanh,… cũng ảnh hưởng trực tiếp khiến chân tóc và lớp sừng da đầu bị suy yếu. Vì thế, để hạn chế tình trạng viêm da tiết bã ở da đầu, hãy bổ sung các thực phẩm chứa nhiều sắt đồng thời giữ tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ để mái tóc khỏe mạnh và óng mượt.
Bên cạnh việc hạn chế các thói quen không tốt gây nên viêm da tiết bã ở da đầu thì người mắc bệnh cần sử dụng các sản phẩm dầu gội đặc trị hỗ trợ để điều trị tận gốc tình trạng gàu và viêm da tiết bã.

Dầu gội Selsun là một trong những sản phẩm dầu gội được kiểm nghiệm an toàn và có tác dụng điều trị tận gốc viêm da tiết bã, làm sạch gàu, hết ngứa và ngăn gàu quay trở lại. Selsun còn có dầu xả với tinh chất trà xanh, tinh dầu ô liu cho mái tóc mềm mượt, suôn khỏe và các hoạt chất ZPTO giúp ngăn gàu hiệu quả. Hãy sử dụng Selsun để có mái tóc khỏe đẹp, sạch gàu.

 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ