Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng dầu gội trị gàu và ngứa da đầu

selsun.com.vn dau goi tri gau

Sử dụng loại dầu gội nào khi bị gàu và ngứa da đầu?  Khi hết gàu có nên dùng tiếp dầu gội trị gàu hay không?… là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Tần suất sử dụng dầu gội trị gàu?
Để trị gàu và ngứa da đầu, ngoài việc chọn loại dầu gội trị gàu phù hợp thì dùng liều lượng phù hợp cũng rất quan trọng. Hầu hết các loại dầu gội đặc trị gàu đều có phần hướng dẫn chi tiết về cách dùng và liều dùng ghi bên ngoài bao bì sản phẩm. Để mang lại hiệu quả trị gàu tốt nhất, bạn nên duy trì sử dụng dầu gội trị gàu 1-2 lần mỗi tuần, các ngày còn lại có thể dùng dầu gội thông thường khác.

Khi dùng dầu gội trị gàu có nên dùng dầu xả không?
Các dầu gội trị gàu thường có công thức tập trung vào việc điều trị gàu và ngứa da đầu tối đa nên sẽ không chứa được nhiều thành phần làm mượt tóc như những dầu gội thông thường. Do đó, khi dùng dầu gội trị gàu bạn vẫn nên kết hợp với dầu xả để mái tóc thêm mềm mượt và khỏe mạnh. Dầu xả có tăng cường hoạt chất hỗ trợ bảo vệ tóc khỏi gàu, ngăn không cho gây gàu như dầu xả Selsun là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị gàu.

Khi hết gàu có nên tiếp tục dùng dầu gội trị gàu không?
Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người khi sử dụng dầu gội trị gàu. Vì sau một thời gian sử dụng, tình trạng gàu sẽ thuyên giảm và dứt hẳn.Nhưng bạn vẫn nên  duy trì dùng dầu gội trị gàu và ngứa da đầu 1 lần/ tuần song song với dầu gội bình thường để ngăn ngừa gàu quay trở lại.Vì nguyên nhân chính gây nên tình trạng gàu là do các vi nấm Malassezia luôn hiện hữu trên da đầu và chỉ chờ điều kiện thuận lợi để phát triển. Vì thế, sử dụng dầu gội trị gàu sẽ có tác dụng giúp da đầu luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa không cho vi nấm có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Chọn dầu gội trị gàu nên chú ý thành phần nào?
Điều quan trọng nhất khi chọn bất cứ một sản phẩm chăm sóc tóc nói riêng hay mỹ phẩm nói chung là cần phải quan tâm đến thành phần của chúng. Với dầu gội trị gàu, bạn nên chọn những sản phẩm có chứa Selenium Sulfide được ghi trên bao bì sản xuất.
Không giống như các thành phần trị gàu phổ biến khác, Selenium Sulfide có khả năng loại bỏ vi nấm Malassezia gây gàu, giảm tiết bã nhờn và giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh. Thành phần này đã được kiểm chứng về độ an toàn và tính hiệu quả khi ứng dụng 
vào các sản phẩm chăm sóc tóc nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Hiện nay, Selsun là dầu gội tiên phong được ứng dụng Selenium Sulfide vào trong thành phần, rất hiệu quả trong việc điều trị gàu và ngứa da đầu.
 
 
 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ