Với Selsun – "tuyết" ơi, đừng hòng rơi nữa nhé!

Nhật ký Nàng tóc mây

Ngày…tháng…năm

Mấy bữa nay mình rầu quá. Trời càng ngày càng nóng không chịu nổi. Lo nhất là mái tóc dài của mình cứ dính bết vào nhau, ngứa ngáy, khó chịu, kinh khủng nhất là còn bị gàu nữa chứ. Muốn cắt béng cho rồi! Nhưng tiếc công “nuôi” gần 6 năm trời, nghĩ lại lại thôi. Hôm trước con nhỏ bạn thân kêu dùng thử dầu gội gì đó, nói là sẽ hết ngứa và sạch gàu tức thì. Mình cuống cuồng đi mua về dùng thử. Mới gội mấy lần tóc hết ngứa và sạch gàu ngay tắp lự, mình khoái quá, ngưng dùng luôn, tưởng là sẽ chẳng bao giờ bị ngứa và gàu nữa chứ, ai ngờ… Mới ngưng có một tuần, tóc đã bắt đầu bết lại, còn gàu và ngứa thì… tầng tầng lớp lớp, ôi thôi khỏi phải nói luôn. Hic! Chán quá đi!

Ngày…tháng…năm

Chiều nay mới gặp chị Hai trên mạng. Chị sướng thiệt, giờ đã là bác sĩ da liễu tận bên Nhật Bản. Mình than dạo này thời tiết nóng quá, sắp khùng rồi, tiện thể kể luôn vụ đang tính đi cắt tóc vì chẳng có loại dầu gội nào trị được “thảm cảnh” “tuyết” rơi tầng tầng! Chị Hai nghe xong buzz mình lia lịa. Chị mình nói tóc bị gàu chủ yếu là do vi nấm Malassazia gây phát triển quá mức gây ra. Khi sử dụng dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ sạch gàu do quá trình phát triển của vi nấm đã bị làm chậm lại, nhưng sự thật thì vi nấm vẫn nằm ở chân tóc. Nếu gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng bức, đội mũ bảo hiểm, da đầu đổ mồ hôi thì chúng sẽ sinh sôi nảy nở lại như… nấm sau mưa. Ôi nghe mà nổi hết da gà. Bởi vậy phải tìm đúng loại dầu gội phù hợp nếu không muốn “tuyết” quay trở lại thăm mình dày hơn. Khó quá! Biết tìm ở đâu đây? Haizzzz

Ngày…tháng…năm

Mới xa mạng có ba ngày mà bữa nay mở ra nhận được gần cả trăm tin offline. Vui vì có mấy đứa bạn đang du học nhắn sẽ về Việt Nam nghỉ hè. Nhưng mà sướng nhất là chị Hai nhắn tin kêu đã tìm cho mình dầu gội Selsun, loại dầu gội trị gàu cực mạnh, hiệu quả, đang rất được chuộng ở Indo, Mỹ, Nhật Bản và bây giờ “em ý” đã có mặt ở Việt Nam. Với thành phần đặc biệt chứa 1% hoạt chất Selenium Sulfide, Selsun có thể loại bỏ tìm và diệt hoàn toàn nấm Malassazia, loại bỏ vảy gàu và ngứa da đầu tận gốc. Tuyệt vời hơn là: dù là loại dầu gội đặc trị gàu nhưng nhờ chứa thành phần Dimethicone và Tap 2 nên Selsun vẫn khiến mái tóc của mình mềm mại chứ không khô cứng như một số loại dầu gội đặc trị  khác. Đặc biệt là Selsun trị sạch gàu cho cả người bị gàu nặng lẫn gàu nhẹ luôn đó. Thích quá đi! Mai phải đi tậu ngay vài chai về xài thôi! Thương chị Hai quá àh! Hihihi..

Ngày…tháng…năm

Vậy mà mình đã xài Selsun được gần một tuần. Cảm giác chỉ có thể gói gọn trong một từ: kool! Tóc mình dài, lại hay bị gàu nên tuần nào mình cũng chăm chỉ gội bằng Selsun 2 lần/tuần, công nhận hiệu quả thấy rõ. Lúc đi mua, cô bác sĩ cũng dặn mình rất kỹ là nên gội Selsun tiếp tục ngay cả khi gàu đã hết sạch để ngăn chúng khỏi quay trở lại, vì vi nấm gây gàu luôn hiện hữu trong không khí, lại rất dễ sinh sôi trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, cô còn nói bọn con gái nào cũng muốn có mái tóc mềm mượt hết, nên cô dặn là nếu thích mình có thể gội Selsun mỗi tuần một lần xen kẽ với dầu gội dưỡng tóc nào yêu thích để vừa “tiệt” đường “tuyết” quay lại vừa cho mái tóc dài 6 năm của mình mềm mượt như mong muốn. Bảo đảm với sự kết hợp này là tóc cứ gọi là suôn mượt và sạch gàu miễn chê nhé. Híhí, buồn cười nhất là Papa của mình thấy Selsun hiệu quả quá nên hôm trước xin xài ké của mình. Tại papa cũng bị ngứa da đầu và gàu nhưng nhẹ hơn mình, mỗi tuần chỉ cần gội với Selsun một lần là Okie. Selsun đúng là tuyệt nhất đấy, bye bye gàu và ngứa nha!

 Minh Minh (ghi)

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi