3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ CHO DA ĐẦU

viemdatietba.com dau goi tri gau selsun ban o dau

Viêm da tiết bã da đầu thường mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin cho người bệnh. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh mà nhiều người hay mắc phải. 

Xem thường bệnh viêm da tiết bã và để tình trạng ngày càng nghiêm trọng

Đây là loại bệnh phổ biến về da đầu với biểu hiện rõ rệt nhất là da đầu tiết nhiều bã nhờn, xuất hiện gàu và rụng tóc. Theo nghiên cứu, hơn 50% người lớn bị gàu và trong số này có một số lượng không nhỏ trường hợp bệnh chuyển sang tình trạng viêm da đầu. Lý do là tâm lý chủ quan, xem thường bệnh và không tìm ra biện pháp điều trị kịp thời khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.
Kết quả hình ảnh cho 3 sai lầm thường gặp trong điều trị viêm da tiết bã da đầu


Gãi ngứa da đầu mạnh và thường xuyên khiến bệnh trầm trọng hơn

Khi có gàu, theo quán tính chúng ta sẽ đưa tay lên gãi để giảm ngay cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nhưng vô tình khiến vùng da đầu vốn đang tổn thương lại trở nên viêm nhiễm trầm trọng hơn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để tạo môi trường phát triển cho các loại vi nấm. Gãi ngứa chỉ là giải pháp tạm thời, hãy sử dụng các loại dầu gội trị gàu phù hợp để điều trị.
../Selsun_pic%20PR%20for%20seo/viêm%20da%20tiết%20bã%202.2.jpg

Không dùng dầu gội đặc trị

Yếu tố tác động lớn nhất và thường xuyên đến da đầu, mái tóc của bạn chính là dầu gội sử dụng hàng ngày. Dầu gội thông thường chỉ có tác dụng làm sạch tóc chứ không có khả năng điều trị các bệnh về da đầu. Do đó, khi bị viêm da tiết bã, hãy sử dụng các loại dầu gội đặc trị để ngăn chặn và kiểm soát các loại vi nấm gây gàu.
Dầu gội Selsun là một trong những loại dầu gội đặc trị rất hiệu quả đã được các chuyên gia kiểm chứng, được ứng dụng thành phần Selenium Sulfide: giúp loại bỏ gàu, trị ngứa da đầu, hạn chế tiết bã nhờn, ngăn ngừa tối đa gàu quay trở lại.
../Selsun_pic%20PR%20for%20seo/viêm%20da%20tiết%20bã%203.png
Khi bị viêm da tiết bã, bạn nên chuyển sang dùng dầu gội đặc trị trước khi tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi hết gàu, bạn vẫn nên duy trì dung dầu gội trị gàu 1 lần/1 tuần để ngăn chặn sự hoạt động mạnh của vi nấm gây gàu trở lại.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi