NHỮNG NGỘ NHẬN TRONG ĐIỀU TRỊ GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU

viemdatietba.com dau goi tri gau selsun ban o dau

Mặc dù gàu không phải là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại khiến người mắc cảm thấy khó chịu, tự ti trong giao tiếp vì mất thẩm mỹ. Quá nôn nóng tìm ra các giải pháp trị gàu và ngứa da đầu khiến nhiều người vô tình áp dụng các phương pháp điều trị thiếu khoa học dẫn đến hậu quả không mong muốn. Bạn nên nắm rõ các lưu ý dưới đây trước khi điều trị gàu.

Nguyên nhân gây gàu chỉ là do vệ sinh kém


Nhiều người nghĩ gàu xuất hiện chỉ là do vệ sinh kém nhưng sự thật có thể do nhiều yếu tố như di truyền, mất cân bằng nội tiết tố, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, lạm dụng hóa chất, stress… Những điều này dẫn đến rối loạn cân bằng môi trường da đầu, mất cân bằng độ pH, tạo điều kiện cho vi nấm Malassezia – tác nhân chính gây gàu hoạt động và hình thành nên gàu.
trị gàu và ngứa da đầu

 

Gội đầu thường xuyên và massage mạnh

 
Khi bị gàu, nhiều người thường gãi mạnh để giảm cảm giác ngứa, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Cách thức này chưa đủ để tiêu diệt tận gốc gàu vì chưa thực sự tác động đến vi nấm gây gàu là Malassezia, chưa kể, gãi đầu mạnh còn kích thích da đầu sản sinh chất nhờn để bù lại chất nhờn bị lấy đi, vô tình khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Vì thế, để trị gàu và ngứa da đầu triệt để, khi có gàu, bạn nên sử dụng dầu gội trị gàu chuyên biệt 2-3 lần mỗi tuần.
 

Sau khi hết gàu thì ngừng dùng dầu gội trị gàu

 
Sau khi hết gàu, nhiều người ngưng dùng dầu gội trị gàu và ngứa da đầu dẫn đến gàu quay trở lại sau thời gian ngắn. Lý do là vi nấm gây gàu vẫn luôn tồn tại trên da đầu, khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ hoạt động mạnh trở lại và gây gàu. Do đó, sau khi hết gàu, bạn vẫn nên duy trì dùng dầu gội trị gàu 1 lần/1 tuần để ngăn không cho vi nấm có cơ hội phát triển mạnh mẽ gây gàu.
trị gàu và ngứa da đầu
 
Dầu gội trị gàu và ngứa da đầu Selsun là một trong những loại dầu gội đặc trị gàu được người tiêu dùng tin dùng. Dầu gội Selsun hội tụ đầy đủ các yếu tố của một phương pháp trị gàu triệt để và hiện đại: an toàn, hiệu quả, hỗ trợ chăm sóc da đầu khỏe mạnh. Hoạt chất Selenium Sulfide là thành phần quan trọng trong việc điều trị gàu với 03 cơ chế trị gàu đặc trưng:

Tìm và diệt nấm gây gàu, ức chế tăng sinh tế bào sừng, loại gàu triệt để.
Kháng viêm, kiểm soát sự sừng hóa tế bào, chấm dứt cảm giác ngứa, khó chịu;
Cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi