NHỮNG CÁCH TRỊ GÀU HIỆU QUẢ VÀO MÙA ĐÔNG

cách trị gàu và ngứa da đầu

Điều trị gàu hiệu quả vào mùa đông được xem là một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bởi gàu thường tồn tại và phát triển nhiều hơn vào những ngày đông, gây cảm giác ngứa và khó chịu.

1.Tại sao gàu lại xuất hiện nhiều vào mùa đông?

Mỗi sợi tóc của chúng ta được bao bọc bởi một lớp biểu bì, chức năng chính của nó là bảo vệ và duy trì độ ẩm, hỗ trợ tóc phát triển bình thường. Vào những ngày mùa đông, thời tiết khô hanh sẽ khiến cho lớp bảo vệ này trở nên yếu đi, dẫn tới hiện tượng tóc khô và xơ, gây ra gàu.

Gàu xuất hiện gây ngứa và bẩn da đầu
Bên cạnh đó, những ngày đông lượng nước trong cơ thể ít và không đủ cung cấp cho tóc, khiến quá trình tuần hoàn máu trở nên chậm chạp. Đó là lý do nang tóc, chân tóc và vùng da đầu không có đủ sức để loại bỏ các tế bào chết, gây ra gàu.
Chưa kể, những ngày mùa đông da đầu ít tiết bã nhờn nên nhiều người lười gội đầu hơn vì nghĩ tóc sạch. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi nấm Malassezia phát triển mạnh, tác động làm cho gàu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

2.Những cách trị gàu hiệu quả nhất vào mùa đông

Để tạm biệt nhanh nỗi lo về gàu và những cơn ngứa rát khó chịu, chúng ta có thể ứng dụng những cách trị gàu dưới đây:

Trị gàu bằng nước cốt chanh

Chỉ cần gội đầu bằng nước cốt chanh và dùng vỏ chanh để chà xát lên phần da đầu, những mảng bám gàu sẽ được khắc phục. Nên thực hiện phương pháp này đều đặn để có được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không vì thế mà lạm dụng nước cốt chanh quá nhiều vì tính axit của nó sẽ khiến tóc bị khô, xơ và hư tổn.

Điều trị gàu bằng nước cốt chanh mang đến sự tiện lợi, dễ dàng

Sử dụng dầu dừa trị gàu

Dầu dừa có nguồn gốc từ tự nhiên nên được rất nhiều người lựa chọn để trị gàu. Chúng ta chỉ cần lấy một lượng dầu dừa nguyên chất để tiến hành thoa và massage thường xuyên lên da đầu, sau đó gội đầu lại bằng nước mát. Một lưu ý là nếu sử dụng quá nhiều dầu dừa sẽ làm cho da đầu nhiều nhờn và bết, gây tác dụng ngược khiến gàu xuất hiện trở lại.

Dùng dầu gội đầu Selsun


Dầu gội Selsun là sản phẩm trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả không chỉ riêng mùa đông mà tất cả mọi mùa trong năm.
Chúng ta đều biết, nguyên nhân gây ra gàu nhiều là do các vi nấm Malassezia xuất hiện. Dầu gội Selsun mang đến thành phần Selenium Sulfide giảm tiết bã nhờn, ức chế sự phát triển quá mức của lớp sừng, diệt nấm và loại sạch gàu.
Dầu gội đầu Selsun – Bí quyết điều trị gàu hiệu quả
Cho dù là những ngày đông gây nhiều gàu như thế nào, chỉ cần sử dụng dầu gội trị gàu Selsun, những nỗi lo về ngứa da đầu và gàu sẽ chấm dứt. Chưa kể, sản phẩm Selsun còn có tác dụng ngăn ngừa gàu quay trở lại, nói không với những tác dụng phụ.
Tùy theo mức độ gàu ít hay nhiều, chúng ta có thể lựa chọn dầu gội Selsun với thành phần Selenium Sulfide 1% hoặc 1,8% thích hợp.
Nếu bạn đang lo lắng về gàu xuất hiện nhiều vào mùa đông, hãy ứng dụng ngay những cách trị gàu hiệu quả nhất được nêu trên.
Xem thêm: GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU DỨT ĐIỂM

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ