Đừng để ông xã thiếu lịch lãm vì…gàu !

dầu gội trị gàu và ngứa da đầu

Là một giáo viên dạy mầm non tại quận 10, chị Nguyễn Thu Huệ thường dành hết thời gian rảnh rỗi cho việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, điều khiến chị đau đầu và tốn nhiều công sức hơn cả chính là việc chị không biết làm cách nào để giúp chồng có thể trị gàu tận gốc.

 “Ông xã mình là Kỹ sư xây dựng nên thường xuyên phải làm việc ở công trường bụi bẩn và thời tiết nắng nóng. Mỗi khi ông xã đi ra ngoài công trình là tóc cứ bết lại, da đầu lại nhờn khiến bụi dễ bám lại và xuất hiện gàu trên da đầu luôn. Mình đã thử rất nhiều cách như áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, thử nhiều loại dầu gội trị gàu khác nhau, thậm chí mình còn áp dụng một số biện pháp dân gian... nhưng gàu chỉ giảm tạm thời nhưng sau lại xuất hiện nhiều hơn”, chị Huệ than thở.

Chị Huệ chia sẻ là dù gàu không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó cũng đem đến không ít phiền toái cho chồng chị trong sinh hoạt hàng ngày. Anh bảo những mảng gàu trắng trên tóc làm anh cảm thấy ngại vì sợ người ta lại hiểu lầm là anh không biết giữ vệ sinh da đầu. Nhưng tệ hơn là tình trạng ngứa da đầu dai dẳng cứ đeo bám, nhiều lúc ngứa quá mà không thể gãi trước đám đông khiến anh rất dễ cáu gắt.

Các nghiên cứu cho thấy vi nấm Malassezia chính là nguyên nhân chính gây ra gàu. Khi dùng dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu do quá trình phát triển vi nấm đã đuợc làm chậm lại, nhưng thật sự nấm gây gàu vẫn còn phát triển ở chân tóc, khi gặp các điều kiện thuận lợi, như trong môi trường làm việc của ông xã chị Huệ, thì vi nấm sẽ lại tiếp tục sinh sôi do chưa được điều trị dứt điểm.

Để giúp ông xã giải quyết vấn đế, bạn hãy thử dung dầu gội trị gàu Selsun, một sản phẩm của công ty Rohto-Mentholatum. Đây là sản phẩm có công dụng chăm sóc đặc biệt dành riêng cho cả nguời bị gàu nặng và gàu nhẹ. Dầu gội Selsun có chứa 1% Selenium Sulfide là thành phần tìm và diệt nấm Malassezia gây gàu tận gốc, tái tạo tế bào da đầu, giúp trị gàu và hết ngứa hiệu quả.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi