CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN THẤT BẠI TRONG VIỆC TRỊ GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU

selsun.com.vn trị gàu selsun

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc tóc, hiện nay có tới 60 triệu người mắc phải vấn đề về gàu và ngứa da đầu bắt nguồn từ nguyên nhân chăm sóc da đầu không đúng cách. Chính những cách trị gàu và ngứa da đầu không đúng này khiến công cuộc trị gàu của bạn bị thất bại.

Gội đầu mỗi ngày

Nhiều người cho rằng cách trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả là phải sử dụng các loại thuốc gội đầu thường xuyên, thậm chí mỗi ngày gội đầu một lần. Dầu gội đầu có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn và bổ sung các thành phần giúp chăm sóc tóc và da đầu tốt hơn. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều lần sẽ làm giảm tác dụng của dầu gội, đồng thời làm mất cân bằng da đầu, khiến tóc mất đi lượng dầu tự nhiên và chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc xơ rối, gãy rụng nhiều hơn.
 cách trị gàu và ngứa da đầu

Xoa dầu gội khi tóc chưa ướt toàn bộ

Đây là thói quen nhiều người thường mắc phải mà không biết rằng đó chính là một trong những nguyên nhân khiến da đầu không được sạch hoàn toàn, các mảng bong tróc và bụi bẩn vẫn còn. Vì thế, một trong những cách trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả là hãy đảm bảo tóc và da đầu của bạn đã được làm ướt toàn bộ trong vòng hơn 1 phút trước khi xoa dầu gội trị gàu lên. Như thế mới có thể làm sạch da đầu một cách hiệu quả nhất.
cách trị gàu và ngứa da đầu
 

Để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tia UV trong ánh nắng mặt trời khiến tóc bị mất dinh dưỡng, dẫn đến khô xơ. Vì thế, để hạn chế lượng bức xạ của tia cực tím có thể tác động trực tiếp vào tóc, hãy đội nón, mũ và đeo khẩu trang để che kín phần tóc trước khi ra đường, nhất là vào mùa hè. Vì cách trị gàu và ngứa da đầu tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh.  
cách trị gàu và ngứa da đầu

Trên đây là những thói quen không tốt bạn cần tránh để có thể điều trị gàu hiệu quả. Ngoài ra, một trong những cách trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả là chọn đúng loại dầu gội trị gàu để sử dụng hàng ngày.
Thực tế nguyên nhân gây ra gàu là do vi nấm, vì thế muốn trị gàu tận gốc bạn phải tìm ra giải pháp diệt sạch nấm. Dầu gội Selsun với thành phần Selenium Sulfide  giúp loại bỏ hoàn toàn vi nấm, tiêu diệt tận gốc nguyên nhân gây gàu, loại bỏ dầu nhờn và bổ sung dưỡng chất, giữ da đầu luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, Selenium Sulfide đã được các chuyên gia kiểm chứng an toàn hơn các hoạt chất trị nấm phổ rộng khác. 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi