VỚI TỪNG LOẠI TÓC, NÊN GỘI ĐẦU MẤY LẦN MỘT TUẦN?

cách trị gàu và ngứa da đầu


Chúng ta ai cũng biết “Cái răng cái tóc là gốc con người”, nhưng mấy ai quan tâm đến cách mình gội đầu đã tối ưu chưa, dầu gội đầu đang dùng có thật sự thích hợp với mái tóc của mình và đặc biệt là với từng loại tóc, một tuần nên gội đầu mấy lần? Với nhịp sống xô bồ, hối hả như ngày nay, ai nấy đều quá xem nhẹ việc chăm sóc tóc, thế nhưng hãy dừng lại một vài giây và tìm hiểu kỹ hơn về mái tóc của mình và xem xét số lần gội đầu trong một tuần phù hợp, chắc hẳn rằng chúng ta sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện bởi một mái tóc đẹp.
Có một quan điểm sai lầm mà đa số các chị em phụ nữ đều mắc phải đó là cho rằng gội đầu nhiều lần sẽ sạch gàu. Trên thực tế, mỗi kiểu tóc khác nhau, tính chất tóc khác nhau thì có nguyên tắc gội đầu khác nhau. Vậy với từng loại tóc, một tuần nên gội đầu mấy lần để không bị các mảng gàu trắng đáng ghét đeo bám?

 
  1. Đối với tóc mỏng
    Nhiều người lầm tưởng rằng một mái tóc mỏng thưa thì số lần gội đầu một tuần sẽ ít đi. Đây là một quan điểm sai lầm bạn nhé! Trên thực tế, tóc mỏng sẽ đổ dầu nhanh hơn, và việc gội đầu thường xuyên là vô cùng cần thiết để chăm sóc mái tóc. Tất nhiên, việc gội thường xuyên đòi hỏi bạn phải tìm một loại dầu gội với các thành phần lành tính để  tránh trường hợp hư tổn, đặc biệt ngăn không cho gàu quay trở lại.
  2. Đối với tóc dày Sẽ thật thích nếu bạn có một mái tóc dày bồng bềnh khỏe khoắn. Bởi lẽ đây là loại tóc khỏe, lại ít bết dính. Thế nên tần suất gội đầu cho mái tóc dày là từ 3 lần/tuần, bạn cũng nên dùng dầu gội dưỡng ẩm để chăm sóc tóc tốt hơn. Kết hợp với dầu gội trị gàu để có ái tóc khỏe đẹp.
  3. Đối với tóc dầu Đặc điểm nhận dạng của loại tóc này rất dễ thấy, đó là tóc bết dính, bóng và gây cảm giác cực kỳ khó chịu. Nguyên nhân gây ra tóc bóng dầu có thể là do tuyến bã nhờ hoạt động mạnh hơn bình thường, nồng độ hormone cao hay vì dầu gội không phù hợp, các thói quen chăm sóc tóc không đúng như dùng tay vuốt tóc, gãi đầu,... Đối với loại này, chúng ta nên tìm kiếm loại dầu gội có thể điều trị dứt điểm vi nấm Malassezia, giảm tiết bã nhờn, ức chế sự phát triển của lớp sừng trên da đầu;  nên sử dụng dầu gội chuyên biệt cho tóc dầu và nên gội từ 1-2 lần/tuần.
  4. Đối với tóc nhuộm Tóc nhuộm sẽ dễ bị tổn thương bởi đã được xử lý qua hóa chất, thế nên việc chọn dầu gội cho loại tóc này là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là lựa chọn dầu gội phù hợp khi bị gàu: khác với tóc thường, tóc nhuộm dễ bị tổn thương nên cần được chăm sóc đặc biệt bằng dầu gội trị nấm, có thể trị gàu mà không phai màu tóc nhuộm, giúp tóc thêm chắc khỏe. Loại dầu có hàm lượng dưỡng ẩm cao sẽ bảo vệ tốt cho màu tóc. Nên gội 2 lần/tuần là tốt nhất.
  5. Đối với tóc thẳng tự nhiên hoặc duỗi Làm thế nào để có thể giữ cho mái tóc luôn thẳng đẹp và mềm mại? Bạn cần chọn những sản phẩm  không chứa cồn gây hại cho mái tóc để tránh tình trạng bông xù, các sản phẩm chứa silicon để tăng cường bảo vệ dưỡng tóc hiệu quả, giúp tóc vào nếp suôn mượt. Vậy một tuần nên gội đầu mấy lần? Câu trả lời là từ 3-4 lần/tuần để đảm bảo một mái tóc tung bay trong gió mà không sợ rối.
  6. Đối với tóc xoăn tự nhiên hoặc uốn Độ dài và kết cấu tóc ảnh hưởng đến quá trình tiết ra bã nhờn, trong đó tóc thô hay xoăn tự nhiên làm chậm quá trình tiết bã nhờn. Bên cạnh đó, tóc uốn dễ bị hư tổn khi gội đầu quá nhiều nên nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn tự nhiên hoặc uốn thì chỉ cần gội từ 1-2lần/tuần là tốt nhất.

Nếu bạn gội đầu với tần suất như trên nhưng vẫn không thể ngăn gàu quay trở lại thì có thể là dầu gội dầu của bạn đang dùng không phù hợp để trị gàu, bạn nên thử đổi sang một dòng dầu gội trị gàu khác.
Dầu gội đầu Selsun là thương hiệu chăm sóc tóc gàu thuộc tập đoàn dược phẩm Rohto-Mentholatum. Tại Việt Nam, Selsun là nhãn hiệu tiên phong ứng dụng thành phần Selenium Sulfide. Với Selenium Sulfide, Selsun loại sạch gàu, đặc biệt là vi nấm Malassezia, giảm tiết bã nhờn, ức chế sự phát triển của lớp sừng trên da đầu, giúp trị gàu, nấm da đầu và ngăn ngừa gàu quay lại một cách hiệu quả. Cùng với dầu xả Selsun tinh chất trà xanh, tinh dầu oliu không chỉ giúp hỗ trợ ngăn gàu và nấm da đầu mà còn bổ sung dưỡng chất giúp tóc suôn mượt, phù hợp cho mọi loại tóc.
SELSUN, bạn đã thử chưa?
 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ