CÁCH TRỊ GÀU BẰNG MUỐI LIỆU CÓ TỐT KHÔNG

cách trị gàu và ngứa da đầu

Trong các phương phương pháp trị gàu truyền thống, sử dụng chanh, giấm,…được rất nhiều người biết đến. Cách trị gàu bằng muối nghe có vẻ lạ. Liệu nó thực sự có đem lại hiệu quả tương tự như các phương pháp dùng dầu gội trị gàu khoa học hay không?
Nước muối chứa thành phần Natri clorua, có hàm lượng vitamin cao. Trị gàu bằng nước muối giúp ngăn ngừa rụng tóc, hấp thục các chất dư thừa trên  các sợi tóc giúp cho mái tóc khỏe đẹp hơn. Đây lại là một nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày nên cách trị gàu bằng muối được nhiều người lựa chọn khi biết đến. Tuy nhiên, cách gội đầu bằng nước muối như thế nào cho đúng và nó có thực sự hiệu quả hay không vẫn là một câu hỏi chưa thể giải đáp.
 

 
Cùng điểm qua một số cách trị gàu bằng muối mọi người hay dùng:
1. Các cách mọi người hay dùng
  • Cách 1: Hòa tan muối với nước ấm để tạo thành dung dịch nước muối loãng.
Sau khi gội đầu với dầu gội cho sạch tóc, thoa dung dịch muối loãng lên tóc và massage nhẹ nhàng trong vòng từ 3-5 phút sau đó xả lại bằng nước sạch.  Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để phát huy tác dụng.
  • Cách 2: Kết hợp muối và phèn chua
Đây là cách dân gian ta thường hay dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch trong khi phè chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương pháp chăm sóc tóc tại nhà rất đơn giản mà không tốn kém. Bạn có thể hòa tan muối với phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hằng ngày hoặc có thể hòa tan muối vào phèn chua sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu, để khoảng 20 phút sau đó xả lại bằng nước sạch.
  • Bạn có thể bổ sung các loại dầu tự nhiên khi gội đầu với muối, ví dụ như dầu oliu, dầu bơ, dầu Macadimia,... Tùy thuộc vào từng loại tóc mà sủ dụng dầu bổ sung phù hợp.
2. Nhược điểm nhìn thấy rõ
Bên cạnh những lợi ích kể trên thì việc trị gàu bằng nước muối cũng có những nhược điểm sau:
  • Chưa được kiểm nghiệm là gàu sẽ không quay trở lại
  • Tốn thời gian chuẩn bị nguyên liệu
Ngoài ra, cách trị gàu bằng nước muối tuy mang đến nhiều tác dụng cho mái tóc nhưng bạn cũng không nên lạm dụng gội đầu bằng nước muối quá nhiều, việc này sẽ khiến mái tóc trở nên khô và xơ, kém sức sống.
.Các chuyên gia khuyên dùng dầu gội trị gàu Selsun để mang lại kết quả tối ưu và triệu để nhất. Đặc biệt khiến gàu không thể tái phát. Có thể bạn chưa biết, nguyên nhân gây gàu trên tóc chủ yếu do vi nấm Malassezia. Nếu không loại bỏ tận gốc loại vi nấm này, mái tóc bạn vẫn sẽ bị các mảng gàu trắng ghé thăm.
 
 
Với thành phần chứa hoạt chất Selenium Sulfide, Selsun đã được chứng minh có tác dụng tìm và diệt nấm Malassezia nhanh chóng, giúp trị gàu và làm dứt điểm những cơn ngứa khó chịu. Chỉ cần gội 2 lần/tuần để loại sạch gàu và gội 1 lần/tuần để ngăn gàu quay trở lại. Với Selsun, hãy thử và trải nghiệm!
 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ