Vấn đề về Gàu

Giải pháp về gàu

Dầu xả

Dầu gội

Hỏi về Selsun

Gàu

cách trị gàu từng mảng hiệu quả chỉ sau 2 tuần

SELSUN
8/9/2018 6:42:09 PM

Tuy rằng tình trạng bị gàu không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến chúng ta rất mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Nhiều người bị gàu nặng, thường sẽ có vô số mảng gàu bong ra và bám đầy lên tóc, lên áo. Hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức về gàu từng mảng để có cách trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả.
 
cách trị gàu mảng - hình 1

Gàu từng mảng có phải là phần da đầu khô bị bong ra?

Là một sự lầm tưởng của chúng ta khi nghĩ rằng da đầu khô là nguyên nhân gây ra gàu từng mảng. Gàu từng mảng thực ra là một chứng bệnh da liễu thông thường – viêm da tiết bã. Da của những người mắc bệnh viêm da tiết bã dễ bị kích thích, nhờn và nhiều khả năng bị gàu.

Các bác sĩ cho rằng, một loại nấm men có tên là Malassezia được tìm thấy trong các chất tiết dầu trên da là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Bên cạnh đó, nghiên cứu của trường ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) cũng tìm ra mối liên hệ chặt chẽ của gàu với sự hiện diện của vi khuẩn Staphylococcus nữa.

Nguyên nhân bị gàu từng mảng là gì?

cách trị gàu mảng - 2

Một trong những nguyên nhân chính gây ra gàu từng mảng là sự tăng tiết bã nhờn khi da nóng bức, đó là một môi trường lý tưởng cho các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó, chế độ ăn thiếu chất: vitamin B, kẽm,… cũng góp phần gây ra gàu.

Người bị bệnh Parkinson và một số bệnh liên quan tới thần kinh khác dễ bịviêm da tiết bã. Một nghiên cứu cho thấy rằng từ 30%- 83%  phần trăm người có HIV bị viêm da tiết bã, so với 3 đến 5 % ở người bình thường. Bệnh nhân đang hồi phục sau cơn đau tim hoặc đột quỵ và người có hệ miễn dịch yếu có thể dễ bị gàu hơn. Sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng rất nhiều, khi ta bị căng thẳng hay áp lực cũng dễ khiến gàu sinh sôi.

Cách trị gàu từng mảng hiệu quả

Chúng ta cần cải thiện chế độ ăn, sử dụng thực phẩm chứa nhiều kẽm và vitamin B như: đậu, hàu, thịt bò, lợn, gà,… và hạn chế lượng chất béo. Đồng thời giữ cho mình có một tinh thần ổn định, thoải mái, xây dựng một lối sống lành mạnh để tiêu diệt gàu.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là vệ sinh đầu tóc sạch sẽ, luôn khô thoáng để các loại nấm và vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi. Sử dụng một loại dầu gội đặc trị gàu sẽ giúp chúng ta phòng tránh tình trạng này.

Dầu gội đầu trị gàu Selsun với hoạt chất Selenium Sulfide có hiệu quả hơn các phương pháp chống nấm thông thường nhờ 3 cơ chế: tìm và diệt nấm gây gàu; ức chế tăng sinh tế bào sừng, chấm dứt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu; cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển. Đặc biệt hơn nữa, Selsun cho tác dụng nhanh chóng chỉ sau vài lần sử dụng.

cách trị gàu mảng - 3

Hãy để Selsun đồng hành cùng bạn để có thể trị gàu từng mảng chỉ sau 2 tuần bạn nhé!

≡ Bài Viết Liên Quan

cách trị gàu hiệu quả để bảo vệ tóc ngày hè

selsun dau goi tri

SELSUN

cách trị gàu tại nhà hiệu quả

selsun dau goi tri

SELSUN

cách gội đầu bằng vỏ bưởi, tưởng dễ nhưng không dễ

cach goi

SELSUN

dầu gội trị gàu tốt nhất cho nữ trong mùa hè này

Vậy để tìm ra loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho nữ trong mùa hè này, hãy tìm hiểu những gì chúng ta cần làm với đầu tóc của mình

SELSUN

cách trị gàu từng mảng hiệu quả chỉ sau 2 tuần

Nhiều người bị gàu nặng, thường sẽ có vô số mảng gàu bong ra và bám đầy lên tóc, lên áo. Hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức về

SELSUN

truy tìm cách trị gàu ống hiệu quả nhất hiện nay

selsun dau goi tri

SELSUN

Chia sẻ Thông tin

Từ khóa Đề xuất