Vấn đề về Gàu

Giải pháp về gàu

Dầu xả

Dầu gội

Hỏi về Selsun

Gàu

cách gội đầu bằng vỏ bưởi, tưởng dễ nhưng không dễ

SELSUN
8/7/2018 7:46:46 PM

Từ lâu, các bà các mẹ đã biết tận dụng vỏ bưởi để gội đầu, bởi trong vỏ bưởi có chứa nhiều vitamin C, có khả năng làm chậm oxy hóa, tăng cường lưu thông máu, thành phần tinh dầu tạo mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Không chỉ có tác dụng trị rụng tóc, giúp mái tóc khỏe, bóng mượt hơn mà cách gội đầu bằng nước vỏ bưởi còn có tác dụng điều trị gàu, diệt khuẩn da đầu. Thế nhưng, cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào để phát huy tác dụng trị gàu hiệu quả vẫn được các chị em đưa ra bàn cãi rất nhiều. Đừng lo lắng, hãy cùng Selsun tìm hiểu ngay nhé!
 1. Cách gội đầu với vỏ bưởi giúp trị sạch gàu
  Có rất nhiều cách gội đầu bằng vỏ bưởi, dưới đây là 3 cách dân gian ta hay sử dụng:
  • Cách gội đầu bằng vỏ bưởi tươi
  Cách này được sử dụng khi chưa có thời gian phơi khô vỏ bưởi. Đun sôi vỏ bưởi với nước trong vòng khoảng 5 phút, để nguội rồi dùng nước này gội đầu.
  • Cách gội đầu bằng vỏ bưởi với bồ kết
   
   
  Đối với cách này, ta sử dụng vỏ bưởi và bồ kết đã phơi khô. Nướng bồ kết trước khi nấu để chất dầu trong bồ kết sẽ tích tụ tối đa. Bẻ nhỏ bồ kết đã nướng, đem đun sôi với nước cho ra màu cánh gián và nước nổi bọt là được, sau đó cho vỏ bưởi khô vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi gội, đổ nước vỏ bưởi và bồ kết đã nấu ra thau, có thể pha thêm chút nước vào, dội nhẹ lên tóc mà massage nhẹ nhành từ chân tóc đến ngọn tóc trong khoảng 3-5 phút. Xả lại với nước, có thể vắt một miếng chanh vào nước xả để tăng độ bóng mượt của tóc.
  • Cách gội đầu bằng nước vỏ bưởi với sả
  Đun sôi vỏ bưởi khô và sả đã rửa sạch và đập dập. Khi nước sôi, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, vớt vỏ bưởi và sả ra, để nước nguội rồi sử dụng như nước vỏ bưởi và bồ kết. Chú ý trong khi gội đầu nên kết hợp massage sẽ giúp mái tóc mượt mà, tăng khả năng lưu thông mạch máu não, tạo cảm giác thư thái.
  Đối với các phương pháp trên, điều lưu ý là không nên đun quá lâu vì sẽ làm bay đi tinh dầu có trong vỏ bưởi.

≡ Bài Viết Liên Quan

cách trị gàu hiệu quả để bảo vệ tóc ngày hè

selsun dau goi tri

SELSUN

cách trị gàu tại nhà hiệu quả

selsun dau goi tri

SELSUN

cách gội đầu bằng vỏ bưởi, tưởng dễ nhưng không dễ

cach goi

SELSUN

dầu gội trị gàu tốt nhất cho nữ trong mùa hè này

Vậy để tìm ra loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho nữ trong mùa hè này, hãy tìm hiểu những gì chúng ta cần làm với đầu tóc của mình

SELSUN

cách trị gàu từng mảng hiệu quả chỉ sau 2 tuần

Nhiều người bị gàu nặng, thường sẽ có vô số mảng gàu bong ra và bám đầy lên tóc, lên áo. Hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức về

SELSUN

truy tìm cách trị gàu ống hiệu quả nhất hiện nay

selsun dau goi tri

SELSUN

Chia sẻ Thông tin

Từ khóa Đề xuất